Rượu, bia và đồ uống có cồn

pub-2243488_800

Vinacontrol cung cấp phạm vi rộng các dịch vụ đánh giá sự phù hợp đối với các sản phẩm bia, rượu và đồ uống có cồn nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và sự tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định của cơ quan quản lý.

Rượu, bia và đồ uống có cồn là các hợp chất gồm nước, cồn êtanol và các hợp chất khác có thể tiêu hoá được. Khi uống với lượng vừa phải sẽ mang đến cho người dùng sự sảng khoái, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bổ sung vitamin B6, tránh bị sạn thận ở người trung niên. Nhờ vậy, rượu, bia được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước trên thế giới.

Tuy nhiên, một số tạp chất gây hại tới sức khỏe con người có thể được sinh ra trong quá trình chưng cất, pha chế rượu, bia và đồ uống có cồn. Những chất này nếu hấp thu nhiều và trong thời gian dài sẽ gây tổn hại đến dạ dày, gan và não. Hậu quả nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong.

Vì thế, dù bạn là nhà sản xuất, người bán lẻ, hay người tiêu dung thì chất lượng và sự an toàn của sản phẩm rượu, bia và các đồ uống có cồn luôn là điều được quan tâm tới. Nhằm kiểm soát chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 19/2012/TT-BYT. Theo đó, các sản phẩm rượu, bia và đồ uống có cồn phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với đồ uống có cồn QCVN 6-3:2010/BYT trước khi lưu hành trên thị trường.

Chuyên gia của Vinacontrol với kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn đánh giá, giảm thiểu rủi ro và chứng minh được nguyên liệu, quy trình sản xuất, sản phẩm của bạn phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn chất lượng và an toàn mới nhất, tạo điều kiện tốt nhất để sản phẩm của bạn thâm nhập vào mọi thị trường

Các giải pháp của Vinacontrol đối với sản phẩm rượu, bia và đồ uống có cồn bao gồm:

THỬ NGHIỆM

Xác định thành phần

Thử nghiệm và phân tích các hợp chất hóa học

Thử nghiệm vi sinh

Thử nghiệm chất độc

Thử nghiệm phân hủy sinh học

Thử nghiệm bao bì

GIÁM ĐỊNH

Giám định cảm quan

Giám định số lượng, phẩm chất/chất lượng

Giám định xuất xứ, truy xuất nguồn gốc

Giám định bao bì, ký mã hiệu

Giám sát xếp dỡ/chằng buộc, chèn lót

Giám định tình trạng

Giám định tổn thất & phân bổ tổn thất

Giám định trong quá trình sản xuất (shop inspection)

Giám định trước khi giao hàng (Pre-Shipment inspection)

Chứng kiến thử nghiệm

  

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt – GMP

Đánh giá HACPP

Đánh giá nhà máy

Đánh giá tác động môi trường


CHỨNG NHẬN

Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng

Chứng nhận phục vụ công bố hợp chuẩn, hợp quy

  

Bên cạnh đó, với hiểu biết về thị trường, chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tác của mình trong mọi thương vụ thông qua việc tư vấn và xác minh nhà cung cấp.

Hãy liên hệ với Vinacontrol để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn